ติดต่อสั่งซื้อ / สั่งจ้าง :  094-8966162, 093-6471554

ติดตาม JL Curtain ได้ที่ :

ทำไวน์แดงหกใส่พรม! วิธีขจัดคราบไวน์บนพรมแสนรัก

ทำไวน์แดงหกใส่พรม! วิธีขจัดคราบไวน์บนพรมแสนรัก

สำหรับคอไวน์หลายๆ ท่าน คงเคยทำไวน์หกกันบ้าง ซึ่งถ้าไวน์ในมือเป็นไวน์แดง ต่อให้ทำหกใส่พื้นหลายๆ ท่านก็คงไม่ค่อยรู้สึกอะไร แต่ถ้าหากทำหกใส่พรมราคาแพง ซึ่งไม่ใช่พรมเช็ดเท้า แต่เป็นเฟอร์นิเจอร์แต่งบ้านที่เสริมสร้างหน้าตาให้กับเจ้าของ ท่านก็คงโกรธตัวเองระคนวิตกว่าจะเอาคราบไวน์แดงที่ขจัดยากนี้ออกจากพรมยังไง

สำหรับคนที่มีประสบการณ์ ก็คงจะเคยค้นหาวิธีที่จะเอาคราบแดงๆ ของไวน์จากในอินเตอร์เน็ต ซึ่งก็มีหลากหลายวิธีให้เลือกใช้ ซึ่งวิธีที่นิยมใช้กันมีดังนี้

เกลือ

1. เริ่มจากการซับคราวไวน์แดงโดยทันที จะใช้กระดาษหรือผ้าขนหนูซับก็ได้ อย่างไรก็ตามพยายามซับไวน์ให้ได้มากที่สุด แต่ไม่ควรทิ้งคราบไว้นานเพราะจะยิ่งทำให้คราบฝังแน่น นอกจากนี้ไม่ควรถูรอยเปื้อนเพราะจะยิ่งทำให้วงเปื้อนขยายใหญ่ขึ้น และควรซับจากขอบแล้วซับด้านใน

2. หยดน้ำเย็นลงไปเมื่อรอยที่ซับเริ่มแห้ง การทำให้รอยเปื้อนเปียกขึ้นโดยใช้น้ำเย็นเล็กน้อยจะช่วยเจือจางไวน์ที่เหลือตกค้างบนพรม

3. โรยเกลือลงไปบนรอยเปื้อนในขณะที่รอยยังเปียกเพื่อช่วยเอาคราบที่เหลือออก ปล่อยทิ้งไว้ประมาณ 2-3 ชั่วโมง สะเก็ดเกลือจะดูดความชื้นออกจากพรม ไม่ควรรอให้รอยเปื้อนแห้งแล้วค่อยโรยเกลือ เพราะเกลือมีคุณสมบัติในการดูดความชื้น

4. เมื่อครบ 2-3 ชั่วโมงหรือรอยและเกลือแห้งสนิทแล้วจึงเอาเกลือออกจากพรมซึ่งจะตักออกเอาเกลือออกก่อนแล้วค่อยเอาเครื่องดูดฝุ่นดูดเอาเศษเกลือที่เหลือออกก็ได้ หรือจะใช้เครื่องดูดฝุ่นดูดออกทันทีก็ได้ ซึ่งพรมจะกลับมาในสภาพเหมือนใหม่หรือใกล้เคียง

สารละลายน้ำส้มสายชูกลั่น

1. เริ่มจากการทำตามข้อ 1 และ 2 จากเหมือนวิธีที่แล้ว จากนั้นผสมน้ำยาล้างจาน 1 ช้อนโต๊ะ (15 มิลลิลิตร) น้ำส้มสายชูกลั่น 1 ช้อนโต๊ะ และน้ำอุ่น 2 ถ้วย (236 มิลลิลิตร) ในถ้วยใบใหญ่ คนให้ส่วนผสมทั้งสามเข้ากัน ควรใช้น้ำส้มสายชูกลั่นเท่านั้นเพราะน้ำส้มสายชูหมักจะทำให้รอยเปื้อนขยายใหญ่ขึ้น

2. นำผ้าขนหนูสะอาดมา 2 ผืน ผืนหนึ่งชุบสารละลายน้ำส้มสายชูกลั่น ส่วนอีกผืนหนึ่งเป็นผ้าแห้ง นำผ้าที่ชุบสารละลายซับคราบก่อนแล้วค่อยซับด้วยผ้าขนหนูแห้งทำสลับกันไปอย่างนี้จนคราวค่อยๆ หลุดลอกออก

3. ใช้น้ำเย็นเหยาะลงไปบนรอยโดยตรงและใช้ผ้าขนหนูแห้งผืนใหม่ซับให้แห้งอีกที ทำไปเรื่อยๆจนกว่าคราบจะหายไปจนหมดหรือจางในระดับที่พอใจ

ไวน์ขาวและผงฟู

1. หลังจากที่ทำข้อ 1 และ 2 อย่างวิธีแรกแล้ว ให้เหยาะไวน์ขาวลงบนรอยไวน์แดง ไม่ควรใช้ไวน์รสหวาน
2. ใช้ฟองน้ำแห้งซับบนรอยเปื้อน ไม่จำเป็นต้องกดลงไปบนรอยเปื้อนเพราะจะทำให้คราบยิ่งฝังแน่น
3. นำผงฟูไปผสมกับน้ำในอัตรา 1: 3 ส่วน และนำมาทาบนรอยเปื้อนแล้วนำผ้าแห้งมาคลุมไว้และหาอะไรหนักๆ มันทับ กรดตรงบริเวณรอยเปื้อน เพื่อให้ผงฟูผสมน้ำแทรกซึมลึกถึงเส้นใย แล้วทิ้งไว้ข้ามคืน
4. เมื่อทิ้งไว้ข้ามคืนแล้วให้เอาผ้าที่คลุมไว้ออก แล้วใช้เครื่องดูดฝุ่นดูดเอาผงฟูที่ทาไว้ออกไป

บริษัท เจ.แอล.เคอร์เทน แอนด์ ลอนดรี่ จำกัด เป็นหนึ่งในผู้ผลิตและจำหน่ายผ้าม่านและพรมของประเทศไทยที่มาพร้อมบริการซักและแก้ไขผ้าม่านทุกชนิดและซักทำความสะอาดพรมด้วยเทคโนโลยีที่ทันสมัยพร้อมด้วยผู้เชี่ยวชาญที่ให้ความใส่ใจ นอกจากบริการดังกล่าวแล้ว บริษัท เจ.แอล.เคอร์เทน แอนด์ลอนดรี่ จำกัด ยังเป็นร้านวอลเปเปอร์ครบวงจร ซึ่งทางเราก็มีสินค้าวอลเปเปอร์คุณภาพสูงมาให้นักแต่งบ้านได้เลือกสรรค์ตามความต้องการอันมากหลาย ไม่ว่าจะเป็นวอลเปเปอร์สไตล์คลาสสิค, สไตล์โมเดิร์น, งานกราฟิก 3D ตลอดจนลวดลายธรรมชาติ เพื่อเสริมสร้างให้อาคารบ้านเรือนสวยงามและสะท้อนถึงรสนิยมและวิศัยทัศน์ของเจ้าบ้านและอาคารได้เป็นอย่างดี

นอกจากบริการที่กล่าวมา ทางบริษัท เจ.แอล. เคอร์เทน แอนด์ ลอนดรี่ จำกัด ยังเป็นผู้เขี่ยวชาญด้านการดูแลรักษาพรม และมีบริการทำความสะอาดพรมซื่งใช้เทคโนโลยีขั้นสูงในการทำความสะอาด โดยไม่ทำลายเนื้อและเส้นใยของพรมและคงสีพรมให้สดใสเหมือนใหม่ อีกทั้งยังสะอาดปลอดภัย

หากท่านกำลังมองหาผู้เชี่ยวชาญในการดูแลทำความสะอาดพรมของท่าน หรือต้องการสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม สามารถติดต่อเราได้ที่ได้ที่เบอร์ 02 – 069-6161, 02 – 903-9647, 094 – 8966162, 093 – 6471554 หรือแอพลิเคชั่น LINE: Jo_jo2222 นอกจากนี้หากท่านมีข้อสงสัย ทางบริษัทมีทีมงานผู้เชี่ยวชาญคอยให้คำปรึกษา
แผนกติดวอลเปเปอร์: LINE: Jo_Jo2222
ทุกขั้นตอนติดต่อสายตรง 094-896-6162 ทางบริษัทยินดีให้บริการตลอด 24 ชั่วโมง