ติดต่อสั่งซื้อ / สั่งจ้าง :  094-8966162, 093-6471554

ติดตาม JL Curtain ได้ที่ :

เพิ่งติดวอลเปเปอร์ไปไม่นาน ทำไมหลุดลอก?

เพิ่งติดวอลเปเปอร์ไปไม่นาน ทำไมหลุดลอก?

หลายๆ ท่านคงเคยมีประสบการณ์ ไม่มากก็น้อย ที่เมื่อติดวอลเปเปอร์ไปได้สักพักก็เกิดหลุดลอกออก ทำให้เสียเวลาต้องคอยติดใหม่อยู่เรื่อยๆ ซึ่งสาเหตุของปัญหานี้คืออะไรนั้น วันนี้ บริษัท เจ.แอล.เคอร์เทน แอนด์ ลอนดรี่ จำกัด มีคำตอบ

สาเหตุของการหลุดลอกก่อนเวลาอันควรของวอลเปเปอร์มีด้วยกันหลายประการ ซึ่งปัญหาที่พบหลักๆ มีดังนี้

1.ไม่ทากาวที่บริเวณขอบของวอลเปเปอร์
การทากาวลวกๆ เป็นหนึ่งสาเหตุของการหลุดลอกก่อนเวลาอันควรในวอลเปเปอร์ ซึ่งมักเกิดจากการทำงานไม่รอบคอบของทีมงานที่ติดหรือขาดประสบการณ์และความชำนาญการ ซึ่งวิธีแก้คือการหาร้านวอลเปเปอร์ที่มีความเชี่ยวชาญในการติดวอลเปเปอร์เพื่อลดปัญหาในกรณีที่วอลเปเปอร์หลุดลอกเนื่องจากการไม่ทากาวที่บริเวณขอบของวอลเปเปอร์


2.ปูนตรงผนังยังไม่แห้งดี
สำหรับท่านที่รื้อสร้างหรือขึ้นบ้านและอาคารใหม่ อาจจะเจอปัญหาหลุดลอกของวอลเปเปอร์ก่อนเวลาเนื่องจากตอนที่สร้างมีการเร่งกระบวนการเพื่อให้เสร็จทันกำหนด ทำให้บางครั้งผู้ก่อสร้างไม่รอให้ปูนแห้งจนสนิทดีและรีบติดวอลเปเปอร์ ความชื้นซึ่งเป็นศัตรูตัวฉลากของความเหนียวในกาว ปูนที่ยังไม่แห้งดีเป็นสาเหตุของการหลุดลอกนั้น วิธีการคือต้องหาทีมผู้รับเหมาที่น่าเชื่อถือ รู้จักบริหารเวลาการก่อนสร้างที่ดี เพื่อให้การดำเนินการสร้างและตกแต่งเป็นไปได้อย่างราบรื่นและมีคุณภาพ

3. เชื้อรา
เนื่องจากผนังมีการสะสมความชื้น เช่น ผนังเกิดการสะสมความชื้น ซึ่งมีสาเหตุจากการสะสมความชื้น ซึ่งการสะสมความชื้นก็มีสาเหตุอยู่หลายประการ ได้แก่

1. ปัญหารั่วซึมภายในท่อที่ฝังอยู่ในผนังบ้าน ซึ่งเป็นปัญหาที่เกิดขึ้นได้กับบ้านเก่าซึ่งท่อน้ำภายในโครงสร้างเกิดผุตามกาลเวลา ถ้าทำการรตบแต่งใหม่แต่ไม่ได้ทำการแก้ไขท้อน้ำเก่า ก็จะทำให้เกิดการสะสมความชื้น จนเกิดเป็นเชื้อราทำให้วอลเปเปอร์ที่ติดไปไม่คงทนอย่างที่ต้องการ วิธีจัดการปัญหานี้ เจ้าของบ้านควรรีบซ่อมหรือเปลี่ยนท่อน้ำเก่าทันทีที่ทราบว่าเกิดการรั่วซึมของภายในโครงสร้างก่อนจะทำการตกแต่งบ้านใหม่

2. การวางผังบ้านที่ผิดพลาด การออกแบบบ้านที่ดีจำเป็นต้องเข้าใจภูมิอากาศและภูมิประเทศ อีกทั้งทิศทางลมและแดด การออกแบบบ้านที่ไม่ได้คำนึงถึงปัจจัยเหล่านี้อาจนำมาซึ่งปัญหาสะสมความอับชื้นและก่อให้เกิดปัญหาเชื้อราในผนัง ซึ่งมักจะเกิดขึ้นกับบริเวณห้องน้ำและผนังของห้องที่อยู่ติดกับห้องน้ำ ทำให้การวอลเปเปอร์ที่ติดไปมีอายุที่สั้น หลุดลอกบ่อยแถมบ่อยครั้งชิ้นส่วนที่หลุดลอกออกมายังมีเชื้อราติดออกมาด้วย สิ่งที่ควรทำก่อนสร้างบ้าน ควรเช็กเรื่องภูมิอากาศและภูมิประเทศ อีกทั้งทิศทางลมและแดด หรือควรเชื่อฟังคำแนะนำของสถาปนิกผู้เชี่ยวชาญ ไม่ควรคำนึงแต่รูปลักษณ์ที่ต้องการจนลืมปัญหาที่จะตามมาภายหลัง

หากท่านพบเจอกับการหลุดลอกก่อนเวลาอันควรของวอลเปเปอร์ที่บ้านและอาคารของท่าน เจ้าของบ้านและอาคารควรลองตรวจสอบปัญหาดังกล่าวด้วยตัวเองก่อน หากปัญหาดังกล่าวไม่สามารถหาเหตุด้วยตัวท่านเองได้ ท่านควรปรึกษาผู้เชี่ยวชาญเพื่อให้ผู้เชี่ยวชาญช่วยท่านแก้ปัญหานี้ได้อย่างถูกต้องและถาวร เพื่อลดปัญหารายจ่ายซ้ำซ้อนที่อาจจะเกิดขึ้น

บริษัท เจ.แอล.เคอร์เทน แอนด์ ลอนดรี่ จำกัด เป็นหนึ่งในผู้ผลิตและจำหน่ายผ้าม่านและพรมของประเทศไทยที่มาพร้อมบริการซักและแก้ไขผ้าม่านทุกชนิดและซักทำความสะอาดพรมด้วยเทคโนโลยีที่ทันสมัยพร้อมด้วยผู้เชี่ยวชาญที่ให้ความใส่ใจ นอกจากบริการดังกล่าวแล้ว บริษัท เจ.แอล.เคอร์เทน แอนด์ลอนดรี่ จำกัด ยังเป็นร้านวอลเปเปอร์ครบวงจร ซึ่งทางเราก็มีสินค้าวอลเปเปอร์คุณภาพสูงมาให้นักแต่งบ้านได้เลือกสรรค์ตามความต้องการอันมากหลาย ไม่ว่าจะเป็นวอลเปเปอร์สไตล์คลาสสิค, สไตล์โมเดิร์น, งานกราฟิก 3D ตลอดจนลวดลายธรรมชาติ เพื่อเสริมสร้างให้อาคารบ้านเรือนสวยงามและสะท้อนถึงรสนิยมและวิศัยทัศน์ของเจ้าบ้านและอาคารได้เป็นอย่างดี

ทีมงานในร้านวอลเปเปอร์ของเราล้วนเป็นผู้ชำนาญการโดยเฉพาะเพื่อให้วอลเปเปอร์ที่ท่านเลือกติดตั้งได้อย่างเรียบเนียน ไร้รอยต่อ หากท่ากำลังมองหาร้านวอลเปเปอร์สำหรับติดวอลเปเปอร์ใหม่ หรือต้องการสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม สามารถติดต่อเราได้ที่ได้ที่เบอร์ 02 – 069-6161, 02 – 903-9647, 094 – 8966162, 093 – 6471554 หรือแอพลิเคชั่น LINE: Jo_jo2222 นอกจากนี้หากท่านมีข้อสงสัย ทางบริษัทมีทีมงานผู้เชี่ยวชาญคอยให้คำปรึกษา
แผนกติดวอลเปเปอร์: LINE: Jo_Jo2222
ทุกขั้นตอนติดต่อสายตรง 094-896-6162 ทางบริษัทยินดีให้บริการตลอด 24 ชั่วโมง